“เดิมพันออนไลน์” การลงทุนที่เป็นมากกว่าการพนัน

casino-online

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกลไปอย่างรวดเร็ว หลายสิ่งหลายอย่างได้ถูกย้ายเข้ามาอยู่บนโลกอินเตอร์เน็ต ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างมาก เพราะทุกวันนี้เราสามารถทำแทบทุกอย่างได้ผ่านโลกออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หนึ่งในนั้นก็คือ การเดิมพันออนไลน์ นั่นเอง

หลายคนมองว่าการเดิมพันออนไลน์นั้นก็คือการพนันหรือเปล่า? แต่ในความเป็นจริง เราสามารถเปลี่ยนการเดิมพันให้กลายเป็นสิ่งที่อยู่เหนือการพนัน หรือเราอาจมองว่ามันคือการลงทุนในรูปแบบหนึ่งเลยก็ยังได้ เพราะทั้งในเรื่องของความเสี่ยงและผลกำไรที่เราจะได้รับจากการเดิมพันนั้น มันแทบไม่แตกต่างอะไรกันเลยกับการลงทุนในรูปแบบอื่น ไม่ว่าจะเป็น อสังหาริมทรัพย์ หรือการเล่นหุ้น

แต่ทว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถทำให้โลกของการเดิมพันออนไลน์กลายเป็นการลงทุนระยะยาวให้กับตัวเองได้ และวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะเปลี่ยนจากนักพนันให้กลายเป็นนักลงทุนบนการเดิมพันออนไลน์ โดยเทคนิคเหล่านั้นก็มีดังต่อไปนี้

ตั้งเป้าหมายทุกครั้งที่เล่น

การตั้งเป้าหมายในแต่ละครั้งที่เล่นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ยิ่งในโลกของการเดิมพันออนไลน์ด้วยแล้ว เพราะด้วยความที่มันสามารถวางเดิมพันได้ง่าย เราก็อาจชะล่าใจและปล่อยตัวปล่อยใจมากเกินไป สุดท้ายแทนที่เราจะได้กำไรก็อาจกลายเป็นขาดทุนแทน

สิ่งสำคัญคือเราควรตั้งเป้าหมายในแต่ละครั้งที่เล่นเอาไว้ก่อน เช่นวันนี้เราจะเก็บกำไร 1,000 บาท ด้วยทุน 1,000 เราก็จะต้องมาคิดแล้วว่าเราจะแบ่งเล่นกี่ตา โดยแนะนำว่าอย่างน้อยไม่ควรต่ำกว่า 5 ซึ่งจำนวนที่สอดคล้องกับเงินทุนที่เรามีก็คือการเล่น 5 ตา ตาละ 200 บาทนั่นเอง หากถึงกำไรที่เราตั้งเป้าเอาไว้เมื่อไหร่ก็ให้เราทำการหยุดเล่นทันที

การเลือกเกมที่ชอบ เรียนรู้เทคนิคการเล่น

การเดิมพันออนไลน์ก็ไม่ต่างอะไรกับการเรียนหนังสือ การเรียนรู้ที่จะทำความเข้าใจในเกมเดิมพันต่างๆ อย่างลึกซึ้ง เพราะยิ่งเรารู้จักและทำความเข้าใจเกี่ยวกับมันมากเท่าไหร่ โอกาสประสบความสำเร็จจากการเดิมพันนั้นก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น

เพราะอย่างนั้นแล้ว แนะนำให้เลือกเกมเดิมพันที่ชอบมาสักหนึ่งเกมก่อน และใช้เวลาทำความรู้จักเรียนรู้เกี่ยวกับมันให้มากที่สุด คิดซะว่ามันคือเกมหลักของเราที่จะช่วยสร้างรายได้ให้กับเราในแต่ละวัน เราอาจต้องใช้ทุ่มเทเวลาให้กับเกมเกมนี้แค่เกมเดียว แต่การที่เราไม่ไขว้เขวไปหาเกมอื่นก็จะช่วยให้เราสามารถเป็นเซียน และลดความสับสนในการเดิมพันลงได้

รู้จังหวะที่จะเพิ่ม ลด หรือหยุด

การเดิมพันออนไลน์นั้นมักจะเป็นสิ่งที่เราจะนั่งเล่นอยู่คนเดียว ไม่มีคนมาคอยไกด์ไลน์อยู่ข้างๆ เพราะฉะนั้นเราก็ควรที่จะฝึกความสามารถในการอ่านจังหวะของการลงเดิมพันเอาไว้ให้ดี

จังหวะที่ว่านี้ก็คือเราจะต้องรู้ว่าช่วงเวลาไหนควรเพิ่มเงินเดิมพันเพื่อทำให้ได้ผลกำไรที่มากขึ้น ช่วงเวลาไหนที่ควรลดเงินเดิมพันเพื่อลดความเสี่ยง และช่วงเวลาไหนที่เราควรหยุดเพื่อไม่ให้ตัวเองขาดทุน แล้วค่อยกลับมาเล่นต่อ ถือเป็นสามจังหวะสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย

อย่าขาดสติเด็ดขาด

สิ่งสำคัญที่ทำให้การเดิมพันออนไลน์เป็นการลงทุน ไม่ใช่การพนัน นั่นก็คือเราต้องห้ามขาดสติโดยเด็ดขาด เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเอาความโลภมาอยู่เหนือตรรกะความเป็นเหตุเป็นผลแล้วล่ะก็ เมื่อนั้นความวอดวายก็จะมาเยือน เราจึงควรต้องรักษาสติความใจเย็นเอาไว้ให้ดี และลองทำตามเทคนิคก่อนหน้านี้ที่บอกมาทั้งหมด เพื่อการประสบความสำเร็จในระยะยาว